Giá cà chua tăng vọt, pizza tại một quốc gia buộc phải thay đổi công thức, trở thành "pizza trắng"

Nasco Express src="https://cafefcdn.com/thumb_w/650/203337114487263232/2023/3/1/photo1677677024022-16776770242061212749202.jpg" title="Giá cà chua tăng vọt, pizza tại một quốc gia buộc phải thay đổi công thức, trở thành pizza trắng" alt="Giá Nasco Express cà chua tăng vọt, pizza tại một nhà nước buộc phải đổi thay công thức, trở nên pizza trắng">
Nasco Express

Các nhà hàng Ý trên khắp nước Anh đang phải cắt giảm thành phần cà chua, tăng giá, và trong một số trường hợp Nasco Express phải loại bỏ hoàn Nasco Express toàn món pomodoro (mì Ý sốt cà chua) ra khỏi thực đơn do phí tăng cao.

Theo Hiệp hội đầu bếp Ý tại Anh Federazione (FIC UK), Nasco Express giá cà chua đã tăng gấp bốn lần trong một năm qua, từ 5 bảng Anh (khoảng 143.000 Nasco Express VNĐ)/thùng lên 20 bảng (573.000 VNĐ)/thùng. Giá cà chua đóng hộp cũng tăng gấp đôi, từ 15 bảng (430.000 VNĐ)/hộp lên 30 bảng (860.000 VNĐ)/hộp.

Tờ "Người bảo vệ" của Anh ngày 26/2 đưa tin, cà chua là một trong những loại nông sản đang bị thiếu hụt nặng nề nhất ở Anh. Chính phủ Anh cho rằng, căn do chính là do thời tiết xấu tại các vùng trồng nông sản ở Nam Âu và Bắc Phi; bên cạnh đó, giá điện cao cũng ảnh hưởng đến nguồn cung nông sản trồng trong nhà kính ở Anh và Hà Lan.

Enzo Oliveri - chủ toạ FIC UK - cho biết, sau các vấn đề về hoài gia tăng và Brexit, giờ là thời điểm "rất Nasco Express khó khăn" đối với các nhà hàng Ý tại Anh, và cảnh báo rằng, một số nhà hàng có thể ngừng kinh dinh.

Các thành viên của FIC UK thường lấy nguồn cà chua từ Ý, Tây Ban Nha Nasco Express hoặc Ma-rốc, "nhưng vì ở đâu cũng thiếu nên không có Nasco Express cà chua từ đâu đến cả" , ông Oliveri nói.

FIC Nasco Express UK đang làm việc với các nhà cung cấp cà chua để đảm bảo số lượng cà chua nghiền và cà Nasco Express chua đóng hộp chất lượng cao, nhưng những loại hàng này cũng đang thiếu.

Ông Oliveri cho biết, một số nhà hàng đang thích ứng bằng cách thay đổi thực đơn của họ và cung Nasco Express cấp các món mì ống Nasco Express và pizza "trắng" không có cà chua.

Các đầu bếp đang sử dụng các loại pho mát, hoặc các loại rau bao gồm bí xanh hoặc cà tím làm nền bánh và làm nước sốt.

"Pizza trắng, nước sốt trắng cho mì ống hoặc ít cà chua hơn. Chúng tôi đang Nasco Express biến nó thành một trào lưu vì giá cả đang tăng lên và vì thiếu hụt Nasco Express cà chua" , ông Oliveri nói.

Ông Oliveri cũng Nasco Express kêu gọi Chính phủ Anh giới hạn giá cà chua, vì "khi giá tăng, chúng tôi sẽ gặp rắc rối, chúng tôi không thể xem lợi nhuận nữa".

Nasco Express w="616" h="619" alt="Giá cà chua tăng vọt, Nasco Express pizza tại một nhà nước buộc phải đổi thay công thức, trở thành pizza trắng - Ảnh 1." title="Giá cà chua tăng vọt, pizza tại một nhà nước buộc phải đổi thay công thức, trở nên pizza trắng - Ảnh 1." photoid="555380431948509184" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Các nhà hàng Nasco Express ở Anh đang cắt giảm vật liệu cà chua khỏi bánh pizza trong bối cảnh giá cả tăng cao. Ảnh: The Observer

Carmelo Carnevale - chủ toạ Hiệp hội Ẩm thực Ý tại Anh - cho biết, giá cà chua đã tăng Nasco Express ba lần chỉ trong hai tuần qua. Mặc dù các nhà hàng vẫn nhận được cà chua, nhưng Nasco Express số lượng ít hơn thông thường.

"Điều đó rất căng thẳng đối với chúng tôi, đặc Nasco Express biệt là chúng tôi cũng du nhập cà chua từ Ý hai lần một tuần. Chúng tôi rất may mắn khi có hàng. Cà chua có trong rất nhiều món ăn của chúng tôi. Với Nasco Express tư cách là một đơn vị quảng bá sản phẩm 'made in Italy', chúng tôi phải gìn giữ bản sắc Nasco Express của mình mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Chúng tôi cũng không thể tăng giá, thành thử Nasco Express chúng tôi không kiếm được chút lợi nhuận nào" , ông Carnevale nói.

Ông Carnevale cho biết, các chủ nhà hàng đang lo lắng cho mai sau của họ Nasco Express và nói thêm rằng đây "không phải là thời điểm tốt" .

Antonio Alderuccio - chủ nhà hàng chay Plant Club ở London (Anh) - cho biết, giá bột cà chua passata đã tăng 70% trong năm qua, và ông vẫn đang nấu ăn với cà chua, nhưng đã tăng giá món ăn để có thể đảm Nasco Express bảo chất lượng mà không bị lỗ vốn.

Theo Randall – đầu bếp chuyên về ẩm thực Ý tại khách sạn InterContinental ở London - cho biết, ông chưa gặp vấn đề gì, nhưng nhận thấy các nhà cung cấp dường như đang phân chia lại số lượng passata. "Bạn đặt 10 hộp và nhận được 3 hộp" , ông Randall nói.

Bộ Môi trường, Thực phẩm & Nông thôn Anh tuần trước Nasco Express cho biết, nước này có "chuỗi cung ứng thực phẩm có khả năng phục hồi cao và được trang bị tốt để đối phó với sự gián đoạn" .

Bộ này cũng cho biết, họ đang "liên quan chém với các nhà cung cấp, những người rõ ràng đang Nasco Express gặp vấn đề can hệ đến sự sẵn có của Nasco Express một số loại trái cây và rau quả, cốt tử là do thời tiết xấu ở Tây Ban Nha và Bắc Phi - Nasco Express nơi chúng được sản xuất".

Bộ Môi trường, Thực phẩm & Nông thôn Anh còn nói thêm rằng, bộ này sẽ sớm tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn trong ngành với các siêu thị về cách khôi phục nguồn cung trở lại thường ngày.

Theo Hữu Hiển

giang san

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Tài trợ website